Cách khắc phục lỗi “not enough memory (RAM)” trong Photoshop

Trong quá trình sử dụng hoặc sau khi cập nhật phần mềm Photoshop bạn sẽ nhận được thông báo “could not save… not enough memory RAM” khi lưu ảnh, đừng lo lắng, bạn hãy cùng GPHitech tham khảo bài viết bên dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Những bạn làm thiết kế lâu, file thường sẽ nặng đã đành. Thế nhưng đối với những bạn mới làm quen thiết kế, file chỉ vài chục MB mà phần mềm cũng báo “not enough memory” thì khó tin thật!

Không chỉ khi thực hiện lưu file (Save As) mà khi bạn thực hiện tạo vùng chọn với Quick Selection Tool/ Magic Wand Tool cũng có thông báo “not enough memory” – không đủ dung lượng.

colorme.loimemory4

Nguyên nhân có thể là do hệ điều hành chỉ cho phần mềm sử dụng một phần nhất định trong dung lượng RAM. Vì vậy muốn khắc phục, bạn cần phải cấp cho Photoshop sử dụng tối đa lượng RAM của máy.

Nhưng nếu RAM đang thấp quá (2-4 GB) thì bạn nên xem xét nâng cấp để máy có cấu hình 8-16 GB là sẽ yên tâm học và làm thiết kế cơ bản! 

Sau đây là cách khắc phục chi tiết:

Bước 1: Đóng các ứng dụng Adobe rồi nhấn phím Windows + R gõ Regedit.

Vào Regedit

Bước 2: Đến đường dẫn: \HKEY_CURRENT_USER\Software\Adobe\Photoshop\120.0.

Theo đường dẫn

Bước 3: Tiếp đến nhấp chuột phải vào 120.0 và tạo DWORD mới.

Thay đổi giá trị

Bước 4: Sau đó đổi tên giá trị DWORD sang “OverridePhysicalMemoryMB“. Thay đổi giá trị cơ bản từ “Hexadecimal” sang “Decimal“.

Thay đổi giá trị

Bước 5: Vào This PC và nhấn chuột phải chọn Properties.

Vào This PC

Bước 6: Xem mục RAM máy tính của bạn và điền vào ô Value data.

Xem số RAM máy tính

Thay với giá trị thập phân bằng với giá trị RAM của máy tính bạn (giá trị trong bài viết là 4096 = 4GB RAM) sau đó nhấn OK.

Thay đổi giá trị

Cuối cùng là khởi chạy lại Photoshop để kiểm tra kết quả.

Tạm kết

Vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu xong Cách khắc phục lỗi “not enough memory (RAM)” trong Photoshop rồi đấy. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất!

 Và nếu như các bạn có nhu cầu mua bất kỳ phần mềm gì, xin vui lòng với GPHitech chúng tôi qua hotline: 0899.505.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.